VFS Hà Nội đổi địa chỉ mới, Anh tăng phí chăm sóc sức khỏe với người nhập cư

VFS Global Hà Nội thay đổi địa chỉ mới

Kể từ ngày 26 tháng 1 năm 2019, Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Thị Thực VFS tại thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ mới cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn.
Địa chỉ mới: Ocean Park Building, #G04 – Ground floor,1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h30-3h( trừ ngày lễ)
-Email: feedback.ukvn@vfshelpline.com
Website: www.vfsglobal.co.uk/vn
Chính phủ Anh vừa ra quyết định nâng gấp đôi mức phí dịch vụ y tế quốc gia đối với những người nhập cư đến từ các quốc gia bên ngoài Liên minh châu Âu.

Anh tăng phí chăm sóc sức khỏe với người nhập cư

Mức phí dịch vụ y tế quốc gia mới tại Anh sẽ tăng từ 200 lên 400 bảng Anh/năm với người sử dụng dịch vụ của NHS. Đối tượng sẽ phải trả mức phí này là những người nước ngoài đang học tập, làm việc hay đến thăm người thân với thời hạn visa lưu lại Anh dài hơn 6 tháng. Số tiền này sẽ phải đóng ngay khi nộp đơn xin gia hạn visa hoặc làm visa lần đầu.

Riêng học sinh, sinh viên đang theo học các chương trình quốc tế từ độ tuổi từ 18 – 30 sẽ được nhận mức phí tăng từ 150 bảng/năm lên 300 bảng/năm áp dụng từ ngày 08/01/2019
Dịch vụ y tế quốc gia là hệ thống y tế cấp Nhà nước tại Vương quốc Anh. Hệ thống này cung cấp một loạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau từ đặt các cuộc hẹn với bác sĩ điều trị tại bệnh viện đến chăm sóc nha khoa. Các dịch vụ cấp cứu vẫn áp dụng bình thường đối với người nhập cư, bất chấp hiện trạng visa của họ. Những người tị nạn và xin quyền tị nạn sẽ được miễn trừ viện phí.

Dự kiến số tiền tăng thêm này sẽ đem lại hàng trăm triệu bảng mỗi năm cho NHS, giúp tái phục vụ và nâng cấp hệ thống sức khỏe toàn dân. Mức phí này được đánh giá là rẻ so với các quốc gia khác.
Mục tiêu của NHS khi tăng thu là muốn những người đến Anh phải có mức đóng góp tương xứng với những gì họ được hưởng. Một bệnh viện ở London từng chăm sóc cho 900 phụ nữ mang thai, nhưng 4/5 trong số này đã về nước mà không thèm trả một xu viện phí nào.

 

 

 

 

 

 

Leave Comments

090 3283 150
 0903283150