Trường nội trú Ashbury College – IB quốc tế in Ottawa, Canada

Ashbury College luôn được đánh giá là trường nội trú Nam sinh và Nữ sinh hàng đầu tại Canada. Trường thành lập năm 1891, nhận học sinh từ lớp 4 đến lớp 12, phần lớn sinh viên Canada theo học, chỉ 20% sinh viên quốc tế đến từ 30 nước. Hiện trường có 715 sinh viên, trong đó: 170 Nam sinh và 515 nữ sinh, ở nội trú chỉ 100 học sinh, tỷ lệ giáo viên – học sinh là: 1:17.

Ashbury college tọa lạc tại thủ đô Ottawa, chỉ vài phút đi bộ là tới trung tâm thành phố, bao xung quanh trường là các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa: bảo tàng, các phòng tranh, thư viện quốc gia, nhà hát, công trình kiến trúc cổ: Tòa nhà nghị Viện, Dinh toàn quyền Rideau, Tòa nhà liên bang, và trường đại học như: Đại học Carleton, Đại học Ottawa, bên cạnh đó là khu thương mại sầm uất, các cao ốc hiện đại. Từ trường chỉ 10 phút đi bộ là đến nhà ga của thành phố, 30 phút tới sân bay quốc tế.

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada, thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây, gần cả New York (Mỹ). Với dân số hơn 800.000 người, 2 ngôn ngữ chính là: Tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ngoài chương trình lấy bằng trung học của tỉnh bang Ontario, Ashbury college có thêm chương trình IB quốc tế và đặc biệt có hỗ trợ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Trường tập chung vào Chương trình học thuật nhằm nâng cao tính sáng tạo, tư duy phản biện, hòa đồng, phát triển tính cách cá nhân, đồng thời chuẩn bị kiến thức để học sinh thành công khi xin học đại học và ngay cả trong cuộc sống.

Ashbury college tự hào được chứng nhận bởi các hiệp hội:

Và các chứng nhận bởi hiệp hội chuyên nghiệp:

Advancement Professional Accreditation & Associations

Ashbury college có diện tích 13 acre, với các phòng học và phòng chức năng, thư viện có 80 chỗ đọc, 17.000 đầu sách. Học sinh được lựa chọn học các môn:

IB Program:
Advanced IB Visual Arts:

Calculus and Vectors:

Core:

Data Management IB Music IB Peace and Conflict Studies IB Philosophy: Theory of Knowledge (TOK) IB Physics IB Spanish: Three levels – Beginner

Extended

IB Biology IB History: Canada: Identity and Culture IB World History: The West and the World IB Chemistry IB Computer and Information Science IB Economic Issues IB English IB Environment and Resource Management IB Fench: Four Levels – Beginner

,Immersion IB Mathematics:T – Advanced Functions

Intermediate

Sports:
Badminton

Baseball

Basketball

Cross Country (Nordic)skiing

Cross country running

Downhill (Alpine) Skiing

Field Hockey

Football

Golf

Ice Hockey

Rowing

Rugby

Soccer

Softball

Swimming

Tennis

Track and Field

Ultimate Frisbee

Clubs/Activities:
Chamber Music

Cooking Club

Debating Club

Drama

Drivers Education

Environmental Club

Guitar Club

Knitting

Model United Nations

Science Club

Spanish Club

Student Council

Tae Kwon Do

Track and Field

World Affairs

Yearbook

Yoga

Asbury college có 3 khu ký túc:

The Matthews House: dành cho 50 Nam sinh từ lớp 9 đến lớp 12, bao gồm cả phòng đơn và phòng đôi, phòng thể dục, phòng sinh hoạt chung…

The Maple Residence: là khu ở mới, đang chỉ đón nhận 7 sinh viên với đầy đủ tiện nghi hiện đại, phòng chung rộng lớn, cung cấp phòng đơn và phòng đôi cho học sinh, có giám hộ ngay trong khu ở.

The Heather Gillin Residence: Hiện có 51 nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 12, có 4 nhân viên nữ giám hộ khu ở. Có 19 phòng đơn và 16 phòng đôi, có bếp chung, phòng học, phòng thể thao, giặt là, phòng âm nhạc riêng…

.Yêu cầu nhập học:

  • Bảng điểm 2 năm gần nhất
  • IELTS/TOEFL hoặc làm bài test của trường tại SPG EDU
  • Phỏng vấn với trường qua skype

Chi phí:

  • Phí đăng ký: 150$can
  • Phí học và ở ngoại trú: 33.720$can/năm
  • Phí học và ở nội trú: 76.8300$Cam/năm (Tháng 1/2024 sẽ có phí mới, và thường tăng 7%)

Chi tiết về trường: Liên hệ đại diện tuyển sinh chính thức của trường: SPG EDUCATION

Email: info@spg.edu.vn

Hotline: 090 3283 150

Website: spg.edu.vn

Leave Comments

090 3283 150
 0903283150