Trường Đại Học ADELPHI – NEW YORK

16/06/2020 04:25 336 lần Chuyên mục: Các nước du học , Đại Học , Học bổng , Mỹ

Khởi đầu tuyệt vời cho tương lai vững chắc khi học tại trường đại học Adelphi – New York

Theo một tài liệu nghiên cứu của tổ chức tư vấn giáo dục Shorelight Education tại Boston-Mỹ, gần 43% du học sinh Việt Nam chọn ngành Kinh doanh khi du học tại Mỹ. Đứng trước lựa chọn từ trên 4.000 trường đại học, cao đẳng trên khắp nước Mỹ, có lẽ bạn sẽ không khỏi bối rối khi chọn trường đại học đáng để đầu tư nhất. Một trong những trường đại học được đánh giá cao về chuyên ngành Kinh doanh mà bạn có thể tham khảo chính là trường đại học Adelphi tọa lạc ngay tại thành phố nổi tiếng – New York.

Thông tin:

 • Trường đại học Adelphi được thành lập từ năm 1986 cách NewYork 45 phút đi xe.
 • Trường có hơn 50 chuyên ngành học, điểm GPA bình quân của sinh viên là 3.4
 • Trường có 8000 sinh viên đến từ 41 tiểu bang của Hoa Kì và hơn 200 sinh viên quốc tế từ 48 quốc gia trên thế giới.
 • Adelphi tự hào được tạp chí Princeton Review công nhận là trường tốt nhất tại Vùng Đông Bắc.

Sách hướng dẫn chọn trường Fiske Guide to Colleges năm 2009 đã miêu tả Adelphi là “ Best Buy” dựa trên các tiêu chí về giá cả sinh hoạt vừa phải, chất lượng giáo dục và chất lượng đời sống sinh viên tại trường.

 1. Chương trình Business – trường đại học Adelphi được công nhận toàn cầu

AACSB – Tổ chức phi lợi nhuận chuyên kiểm định các chương trình đào tạo Kinh doanh toàn cầu đã công nhận chương trình của Adelphi là uy tín và có chất lượng. Chỉ có 6% các trường dạy Kinh doanh tốt nhất trên toàn thế giới mới có chứng nhận này. Adelphi cũng nằm trong top 166 trường đại học tốt nhất ở Mỹ ( Theo Us News & World Report 2020). Với con số trên dưới 4,000 trường đại học hiện nay ở Mỹ, việc hiện diện trong top 10% của Adelphi quả thực là đáng nể.

trường đại học ADELPHI

 1. Tỷ lệ có việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Một trong những khó khăn của các sinh viên học ngành kinh doanh là làm sao tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này hoàn toàn dễ hiểu nếu nhìn qua số lượng sinh viên chọn ngành này ở một thị trường lao động đầy cạnh tranh như Mỹ. Chương trình thực tập tại trường đại học Adelphi không chỉ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào “thế giới thực” mà còn tạo điều kiện cho họ làm việc với các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như IBM, Deloitte, GAP… Sau quãng thời gian thực tập, phần đông các sinh viên Adelphi được nhận vào làm chính thức không chỉ do năng lực chuyên môn mà còn vì tính chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp tốt.

Trường đại học ADELPHI

 1. Chương trình trao đổi sinh viên đa dạng tại trường đại học Adelphi

Theo học ngành kinh doanh tại Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác bên cạnh nước Mỹ năng động, bận rộn. Chương trình trao đổi sinh viên Exchange Student đa dạng của đại học Adelphi cho phép sinh viên đuợc chọn 1 trong 4 trường liên kết với đại học Adelphi gồm Kingston University ở Luân Đôn, Paris School of Business tại Pháp và Hanze University tại Hà Lan để học 1 học kỳ. Cũng chính vì sự trao đổi văn hoá phong phú này mà sinh viên Adelphi được biết đến vì sự năng động và khả năng hoà nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.

 1. Minh chứng cụ thể từ cựu học sinh trường đại học Adelphi

Trong cuộc khảo sát gần đây với 1,000 sinh viên đang theo học tại Adelphi, tỉ lệ hài lòng dành cho trường lên đến 3.5/5 từ mọi mặt (học tập, cơ sở vật chất, trợ giúp về quá trình học…). Các nhận xét cụ thể có thể xem thêm ở trang https://colleges.niche.com/adelphi-university/

Niềm tự hào của Adelphi còn đến từ các sinh viên xuất sắc đã từng theo học ngành Kinh doanh tại trường. Nhiều cựu sinh viên Adelphi đã trở thành các chuyên viên hàng đầu nắm giữ các chức vụ quan trọng trong các tập đoàn quốc tế hay sở hữu doanh nghiệp riêng như James M. Demitrieus – chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi – phó chủ tịch Pfizer Inc…

Đại học ADELPHI hiện đang có chương trình học bổng hấp dẫn lên tới $60.000 cho sinh viên Việt Nam

Học Bổng

 1. Cụ thể: Năm 1 giá trị học bổng: maximum $60,000/ 4 năm học

 

 1. Điều kiện xét học bổng:
  – Điểm GPA 7.0 từ các trường trung học có uy tín
  Ielts 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương
  – Một bài luận ngắn
  – Vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường

 

 1. Quy trình xét học bổng:
  Nộp những giấy tờ liên quan sau cho đại diện trường gồm:

– Bảng điểm lớp 10, 11, 12
– Chứng chỉ Anh Văn (IELTS, TOEFL)
– Một bài luận 300-350 từ (giới thiệu bản thân ấn tượng, trình bày tại sao học ở Adelphi có ích cho sự nghiệp tương lai của bạn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY