Giấy tờ xin Visa Schengen du lịch 28 nước Châu Âu

Thị thực ngắn hạn khối Schengen

(ít hơn 90 ngày, xin tại ĐSQ Pháp)

Tải về và in ra mẫu thị thực Schengen

hoặc khai online và đặt lịch hẹn trên trang của TLS Vietnam

Nếu Quý vị đã được lấy dấu vân tay trước đó cho mục đích xin thị thực Schengen và thị thực mang dòng chữ ” VIS ” đã được cấp, thì bạn không cần phải thực hiện lấy dấu vân tay trên hồ sơ xin visa tiếp theo của Quý vị.

Nếu Quý vị không được lấy dấu vân tay trước đó thì Quý vị bắt buộc phải trình diện để thực hiện lấy dấu vân tay.

Nếu Quý vị đã được lấy dấu vân tay trước đó nhưng không được cấp thị thực Schengen nào, thì Quý vị phải thực hiện lấy dấu vân tay lại.

Các giấy tờ đc yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Pháp/Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

 1. Tờ khai xin thị thực ngắn hạn khối Schengen (hoặc khai form online trên trang của TLS Vietnam, đặt lịch hẹn online), điền đầy đủ thông tin các trang và có chữ ký và ghi rõ ngày tháng

Đối với trẻ vị thành niên, cần chữ ký và Giấy cho phép của cha mẹ/ người giám hộ hợp pháp.

 1. Ảnh hộ chiếu đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây: chụp toàn bộ phần đầu của đương đơn, được chụp từ phía trước, chụp gần đây nhất và phải giống đương đơn/ cỡ 3,5 cm x 4,5 cm / ảnh màu / trên nền trắng trơn (các màu phông màu khác không được chấp nhận) / đầu để trần / không đeo kính; (đáp ứng tiêu chuẩn ICAO)

Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất.

 1. Hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày ra khỏi lãnh thổ của các nước thành viên với ít nhất hai trang trống thuộc phần ghi “visa” để dán thị thực;
 2. Bản chụp từ trang 1-5 của hộ chiếu của trang thị thực Schengen gần nhất (nếu có) và của các trang có dấu xuất nhập cảnh trong khối Schengen và Việt nam
 3. Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản sao đầy đủ sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn)
 4. Giấy chứng minh tình trạng nghề nghiệp (hợp đồng lao động /hoặc quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ/ hoặc chứng minh tình trạng công ty)

Trong trường hợp đi nghỉ phép : giấy xác nhận (bản gốc) từ người sử dụng lao động ghi rõ họ tên, chức danh, cho phép đương sự được nghỉ phép tương ứng với thời gian nghỉ du lịch. Trên đó phải ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người sử dụng lao động, được đóng dấu, cũng như được ký tên và ghi rõ họ tên, chức danh của người phụ trách duyệt giấy xác nhận này.

 1. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên tại Việt nam đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại Pháp (bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương hưu, thu nhập từ bất động sản, và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc thẻ thanh toán quốc tế…)
 2. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi :

Chứng nhận đón tiếp ban hành bởi Tòa Thị Chính nơi người mời ở, trong trường hợp đón tiếp tại nhà riêng

Hoặc bản sao chứng minh nơi ở tại Pháp (hợp đồng thuê nhà, chứng nhận sở hữu, hóa đơn chi trả gần nhất)

Hoặc bảng chương trình du lịch tự túc

Hoặc bảng chương trình du lịch từ công ty lữ hành du lịch

 1. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ chấp nhận bản tiếng pháp hoặc tiếng anh, không chấp nhận bản tiếng việt) ;
 2. Bảo hiểm y tế trong suốt thời gian lưu trú tại Pháp và trong khu vực Schengen (bản sao bảo hiểm hoặc thẻ thanh toán quốc tế đã bao gồm bảo hiểm)
 3. Thư trình bày của đương đơn về lí do và động cơ của chuyến đi đến Pháp và trong khu vực Schengen
 4. Đối với trường hợp trẻ vị thành niên : giấy cho phép của cha mẹ với chữ ký được hợp pháp hóa và bản sao các giấy tờ tùy thân của cha mẹ ;

LƯU Ý

Hồ sơ bị thiếu sẽ không được thụ lý. Trường hợp thiếu một trong các giấy tờ yêu cầu, phòng thị thực coi như đương đơn không có giấy tờ đó, hoặc đã cố tình bỏ qua. Trong một số trường hợp, phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung một số giấy tờ.

Chi tiết liên hệ: SPG Education

Hotline: 090 3283 150

Email: info@spg.edu.vn

FB: www.facebook.com/SPGEDU

Leave Comments

090 3283 150
 0903283150