Các bước xin Visa du học Hà Lan 2019

Thông tin cho sinh viên quốc tế ngoài khôi EU

Visa Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

Bước 1

Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

Bước 2

Cung cấp trình độ tiếng Anh, bảng điểm học tập * và đóng toàn bộ học phí năm học vào ngày 5 tháng 7 năm 2019. Mọi hướng dẫn về điều khoản thanh toán cũng như điều kiệ đều có trong thư offer

* Nếu bảng điểm học tập cuối cùng của bạn không được cấp trước ngày 5 tháng 7 năm 2019, vui lòng cung cấp kết quả tạm thời và thư từ xác nhận của trường tại Việt Nam. Bạn có thể cung cấp bảng điểm cuối cùng / giấy chứng nhận tốt nghiệp trước ngày 1 tháng 9 năm 2019 mới nhất. Trường đại học có quyền rút đơn xin thị thực của bạn nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu đầu vào.

Bước 3

Trường tại Hà Lan sẽ đăng ký giúp học sinh tại Studielink. Điều này là cần thiết cho tất cả các sinh viên học tập trong Nước Hà Lan.

Bước 4

Đại học Tilburg sẽ liên lạc trực tiếp với bạn về các tài liệu cần thiết để xin visa nhập cảnh (MVV) và / hoặc cư trú tại Hà Lan giấy phép Hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi những tài liệu cần thiết này trước ngày 15 tháng 7 năm 2019. Trường đại học sẽ liên lạc với bạn qua e-mail bạn đã cung cấp trong mẫu đơn. Nếu bạn thay đổi e-mail cá nhân, hãy thông báo cho trường càng sớm càng tốt.

Kiểm tra email thường xuyên để trường đại học bắt đầu thủ tục nhập cư của bạn, điều quan trọng là phải đáp ứng các yêu cầu tài chính sau:

  • Bằng chứng rằng bạn có đủ tài chính và phí sinh hoạt trong suốt thời gian học. Định mức mà Cơ quan Di trú Hà Lan (IND) đưa ra vào khoảng € 900 mỗi tháng. Trường đại học sẽ cung cấp cho bạn thêm về số tiền chính xác về phí sinh hoạt mà bạn phải chuyển . Lưu ý rằng Tiền học phí và chi phí sinh hoạt đóng đầu vào trường chỉ là mức quy chuẩn. Mỗi trường sẽ quy định mức học phí khác nhau và bạn tuyệt đối không chuyển bất kỳ khoản phí nào cho đến khi trường yêu cầu.
  • Phí thị thực € 192.

Lưu ý: Chi phí sinh hoạt chuyển đến Đại học Tilburg sẽ được trả lại vì ngay khi bạn mở tài khoản ngân hàng. Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong tuần đầu tại Holland ISC. Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy trên trang web sau: www.tilburguniversity.edu/immigration

Bước 5

Đại học Tilburg sẽ cung cấp thông tin làm visa. Thủ tục từ ứng dụng đến kết quả sẽ mất khoảng 6-8 tuần, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn trong những tháng mùa hè.

Bước 6 (nếu có)

Khi đến nơi, bạn sẽ được thông báo khi giấy phép cư trú Hà Lan của bạn đã sẵn sàng và nơi bạn có thể thu thập nó. Thẻ giấy phép cư trú sẽ thay thế MVV (nếu có) và sẽ có hiệu lực trong toàn bộ thời gian học của bạn. Quy tắc nhập cư Hà Lan ra lệnh rằng sinh viên phải tuân thủ để thiết lập yêu cầu (ví dụ: sự tiến bộ, tham dự, ghi danh vào một mức độ tại trường đại học) để duy trì giấy phép cư trú. Nếu những yêu cầu không được đáp ứng, trường đại học được yêu cầu hợp pháp để thông báo cho bộ di trú Hà Lan.

Bước 7

Trường Đại học Hà Lan đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần. Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Trường Đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên

Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

  1. Các giấy tờ cần thiết khi du học Hà Lan

Giấy tờ học tập

– Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

– Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

– Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

– Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

– Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

– Hộ chiếu học sinh (gốc)
– Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
– CMND (học sinh và bố mẹ) – (bản sao công chứng)
– Hộ khẩu (bản sao công chứng)
– 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)
– Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave Comments

090 3283 150
 0903283150